นิทานรัก for Dummies

นิทานประจำวัน นิทานวันจันทร์ พ่อหนุ่มรุงรัง

แต่เมื่อกระต่ายหนุ่มกลับไปถึงบ้าน หัวแครอทสีส้มที่อวบอ้วนที่สุดซึ่งกระต่ายหนุ่มตั้งใจที่จะจัดการนั้นกลับอันตรธานหายไป เหลือไว้แต่เพียงกระต่ายสาวตัวหนึ่งที่นอนผึ่งพุงอยู่ในแปลง ผักอย่างสบายใจไร้ปัญหา กระต่ายหนุ่มรู้สึกว่าเขาเคยเห็นกระต่ายสาวพุงกลมตัวนี้ที่ไหนมาก่อน ….

ก่อนไปอ่านนิทาน  พี่นำบุญอยากขอเล่าถึงโครงการที่จะช่วยให้เว็บไซต์นิทานนำบุญ มีทุนในการดูแลตัวเองให้อยู่ได้อย่างยั่งยืนมากขึ้น นั่นคือ โครงการ “นิทานเรื่องละบาท”

นิทานสั้นพร้อมข้อคิด ผู้แต่ง ลูกหมีสามตัว

อยู่มาวันหนึ่ง มีหญิงสาวคนหนึ่ง ถูกน้ำพัดพามาติดอยู่ที่ชายฝั่งของทะเลสาบกลางสวน ชายหนุ่มมาพบกับหญิงสาวที่นอนหมดสติอยู่โดยบังเอิญ เขาไม่รู้ว่าหญิงสาวคนนี้เป็นใคร แต่เขานึกในใจว่าหากปล่อยไว้เช่นนี้ หญิงสาวคงต้องตายแน่ๆ ด้วยเหตุนี้ ชายหนุ่มจึงอุ้มหญิงสาว กลับไปรักษาตัวที่บ้านของเขา

นิทานก่อนนอนเรื่องยาว ๆ เด็กน้อยกับแมลง

กระต่ายหนุ่มรู้สึกผิดหวังเล็กน้อย แต่เขาก็ยังไม่หมดกำลังใจ ด้วยเหตุนี้ กระต่ายหนุ่มจึง go here ไปที่ห้องสมุด และตั้งใจที่จะค้นคว้าหาวิธีที่จะทำให้หัวแครอทของเขาสามารถยืดลำต้นให้สูงขึ้นๆ จนไปถึงปลายทางที่ดวงจันทร์ดังที่เขาหวังเอาไว้ให้จงได้

จนกระทั่งวันหนึ่ง ความพยายามของเขาก็ทำให้เขาพร้อมในการออกเดินทางไปหาเงือกสาว

สำหรับเจ้าหญิงองค์ที่สอง เจ้าชายไม่ปฏิเสธว่าพระองค์ทรงชื่นชมในอัจฉริยภาพของเจ้าหญิงผู้ชาญฉลาด แต่หากเจ้าชายสามารถเลือกได้  พระองค์ทรงต้องการที่จะเป็นเพื่อนกับเจ้าหญิงมากกว่าที่จะให้เจ้าหญิงเป็นภรรยาของพระองค์

จนกระทั่งวันหนึ่ง พ่อของนางเงือกซึ่งเป็นเจ้าสมุทรไปแปลงกายเป็นมนุษย์แล้วมาตามหาลูกสาวถึงที่บ้านของชายหนุ่ม เมื่อเจ้าสมุทรทราบว่าชายหนุ่มช่วยลูกสาวไว้ และทราบจากลูกสาวว่าทั้งคู่มีใจให้กัน เจ้าสมุทรจึงประทานพรให้ชายหนุ่มสามารถหายใจในน้ำได้เหมือนเงือกและชาวสมุทรทั้งหลาย ทั้งนี้เพื่อให้ชายหนุ่มแวะไปเยี่ยมเงือกสาวได้ตามใจปรารถนา

เจ้าหญิงแต่ละพระองค์ทรงมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป เจ้าชายพยายามพินิจพิเคราะห์ถึงคุณสมบัติเหล่านั้น เพื่อตัดสินใจเลือกเจ้าหญิงที่เหมาะสมที่สุดที่จะมาเป็นพระราชินีเคียงข้างพระองค์  และหลังจากที่เจ้าชายใช้เวลาไตร่ตรองอยู่ถึงสามวันสามคืน ในที่สุด  เจ้าชายก็ได้คำตอบ!

นิทานพ่อมดแม่มด พ่อมดน้อยกับสูตรยามหาประลัย

จริง ๆ แล้ว ในตอนแรก…ฮัคตั้งใจที่จะซื้อตุ๊กตาจากโรงงานมาให้ยู  แต่เนื่องจากตุ๊กตาในโรงงานมีราคาแพงและเขาก็ทำงานได้เงินไม่มากนัก  ดังนั้น ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา  ฮัคจึงเที่ยวเก็บเศษผ้าขนปุย ๆ ที่เหลือจากการทำตุ๊กตาในโรงงาน แล้วใช้เวลาว่าง (ที่เขายอมตื่นเช้าขึ้นและกลับบ้านดึกขึ้น) เพื่อเย็บเศษผ้าเหล่านั้นให้กลายเป็นตุ๊กตาสำหรับน้องสาวที่เขารัก

นิทานสั้น ๆ พร้อมภาพประกอบ แม่ฟังอยู่นะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *